Categories
Uncategorized

LỢI ÍCH VÀ CÁCH SỬ DỤNG THẺ CÓ CHỨC NĂNG HOÀN TIỀN?

Để thu hút sự chú ý của khách hàng đến các dịch vụ tài chính, nhiều tổ chức cung cấp các loại thẻ như một hình thức thưởng – hoàn tiền (cashback). Phần thưởng này cho phép khách hàng nhận lại một phần của số tiền đã chi tiêu trên tài khoản thẻ.

Hoàn tiền là gì?

Hoàn tiền là việc trả lại thẻ một số tiền nhất định như một phần thưởng cho một giao dịch mua hàng không dùng tiền mặt. Đây cũng là một loại chương trình thưởng mà một tổ chức tài chính cung cấp cho khách hàng của mình để khuyến khích việc sử dụng các sản phẩm của họ. Hoàn trả có thể được thực hiện bằng cả tiền mặt và điểm thưởng.

Thông thường việc thanh toán được thực hiện một lần vào cuối thời kỳ quy định với số tiền từ 1 đến 5%. Số tiền được hoàn lại sẽ chuyển thẳng vào thẻ tín dụng và bạn hoàn toàn có thể dùng số tiền này để thanh toán lần sau hoặc trừ luôn trong sao kê tháng gần nhất.

Các hạn chế đối với thẻ có tùy chọn hoàn tiền

Thẻ hoàn tiền có một số bất lợi khi sử dụng. Để không thất vọng, bạn nên biết các tính năng sau:

  • Có thể tính phí duy trì thẻ hàng năm. Đôi khi nó có thể lớn hơn tiền thưởng tích lũy được. Nói chung, số tiền hoàn lại cho toàn bộ thời gian sử dụng không được vượt quá tiêu chuẩn của dịch vụ thẻ.
  • Các điều khoản hoàn trả tiền mặt và danh sách các đối tác thương mại hợp tác với ngân hàng phụ thuộc hoàn toàn vào chính ngân hàng.
  • Bạn chỉ có thể nhận được tiền hoàn lại cho các khoản thanh toán không dùng tiền mặt tại các cửa hàng hoặc dịch vụ cụ thể. Thông thường, đây là những siêu thị lớn và chuỗi nhà hàng, thương hiệu lớn,…
  • Số tiền được trả lại cho bạn sau khi thanh toán tiền mua hàng có thể bị khấu trừ thuế (TNCN), vì tiền thưởng bằng tiền mặt mà ngân hàng chuyển là thu nhập cá nhân của bạn.
  • Ngân hàng đặt ra giới hạn hoàn tiền, tức là dù bạn chi tiêu bao nhiêu mỗi tháng, bạn sẽ không nhận được nhiều hơn hạn mức này.
  • Nếu thẻ hoàn tiền là thẻ tín dụng, tiền sẽ không được trả lại cho khách hàng trong trường hợp nợ khoản vay.

Nói chung, nếu bạn thường xuyên mua hàng bằng thẻ hoàn tiền, bạn có thể tiết kiệm đáng kể. Ngoài ra, một số tổ chức tài chính hoàn trả một phần kinh phí không chỉ để thanh toán tiền hàng mà còn để tất toán khoản vay kịp thời trong thời gian ân hạn dưới hình thức chiết khấu lãi suất hoặc một khoản riêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *